Cơ hội khám, tư vấn chữa bệnh ung thư vú với giáo sư từ Singapore

February 04, 2020

Nhằm đóng góp vào việc giảm tỷ lệ bệnh ung thư vú và chữa trị cho người Việt, giáo sư Mikael Hartman sẽ dành một buổi vào ngày 24/7 trong chuyến công tác tại TP HCM để tư vấn và khám chữa bệnh. Đây cũng là cơ hội để các bác sĩ tại Phòng khám Ung bướu Singapore - Việt Nam giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với giáo sư có hơn hai thập kỷ miệt mài tìm các phương thức chữa trị ung thư vú.

Tham gia sự kiện này, bạn sẽ nhận được ưu đãi 50% phí tư vấn cùng các ưu đãi về xét nghiệm (nếu có chỉ định của bác sĩ), được đích thân giáo sư, bác sĩ Mikael Hartman khám, kiểm tra tình trạng bệnh và đưa ra hướng chữa trị phù hợp. Không chỉ cung cấp kiến thức phòng ngừa bệnh, giáo sư còn tư vấn nên tầm soát ung thư vú sớm như thế nào khi gặp một số triệu chứng của căn bệnh này.

Ngoài ra, giáo sư sẽ cập nhật cho các bác sĩ Việt Nam cách tiếp cận đa mô thức trong điều trị ung thư vú và trao đổi chuyên môn (thuật ngữ Tumor board). Theo giáo sư, đây là phần thảo luận các ca lâm sàng khó, cần sự đóng góp ý kiến của đội ngũ nhiều y bác sĩ ở các lĩnh vực khác nhau như hóa trị, phẫu thuật, huyết học, chẩn đoán hình ảnh, tái tạo vú sau phẫu thuật và bác sĩ điều trị trực tiếp cho bệnh nhân, nhằm đưa ra liệu pháp tốt nhất cho từng trường hợp. Bệnh nhân sẽ nhận phác đồ điều trị được thiết kế phù hợp với họ, vì đó là kết quả làm việc của một nhóm các chuyên gia với các góc nhìn và kinh nghiệm khác nhau.

Giáo sư, bác sĩ Mikael Hartman

Giáo sư, bác sĩ Mikael Hartman.

Mikael Hartman hiện là Giáo sư Đại học Quốc gia Singapore, từng giúp hàng trăm bệnh nhân thoát cảnh bệnh tật, trở về với cuộc sống thường nhật. Ông còn là bác sĩ ngoại tổng hợp và cố vấn cao cấp của phòng khám Ung bướu Singapore - Việt Nam tại TP HCM.

Giáo sư từng học tập và được đào tạo tại Viện Karolinska - Stockholm, Thụy Điển. Năm 2007, Mikael Hartman hoàn thành nghiên cứu tiến sĩ trong lĩnh vực dịch tễ học. Suốt nhiều năm qua, ông đoạt nhiều giải thưởng danh giá: giải Ý tưởng điều trị ung thư vú 2002 và 2006, Quân lực Hoa Kỳ, chương trình nghiên cứu y khoa do Quốc Hội chỉ đạo. Năm 2009, ông đoạt giải Báo cáo xuất sắc nhất Hội nghị quốc tế phẫu thuật Xã hội (ISS) tại Australia.

Suốt gần 20 năm sự nghiệp, Giáo sư dành trọn tâm huyết cứu chữa cho các bệnh nhân ung thư, đẩy lùi "cơn ác mộng" ung thư vú ở phụ nữ. Theo ông, tỷ lệ ca mắc ung thư vú rất cao ở các nước đang phát triển, một phần là do thiếu nhận thức về căn bệnh này. Ông từng tự chạy xe máy khoảng 25.000 km từ Singapore đến Thụy Điển để gây quỹ và nâng cao nhận thức cho bệnh ung thư vú ở châu Á.

Với sự hiện diện của ông vào ngày 24/7, Phòng khám Ung bướu Singapore - Việt Nam hy vọng sẽ có nhiều ca bệnh được chữa lành và mọi người sẽ nâng cao nhận thức về ung thư vú qua các hoạt động do phòng khám phối hợp cùng bác sĩ để tầm soát sớm căn bệnh này.

Không gian đón tiếp tại phòng khám.

Không gian đón tiếp tại phòng khám.

Phòng khám Ung bướu Singapore - Việt Nam hoạt động từ ngày 6/5/2017, chuyên hóa trị, tiếp nhận tất cả ca bệnh mới phát hiện hay đang điều trị, các ca bệnh cần ý kiến thứ hai, thứ ba của chuyên gia Việt Nam và Singapore. Nơi đây trang bị phòng thuốc đạt chuẩn quốc tế, với máy pha thuốc hóa trị cách ly và vô trùng. Khu vực hóa trị cũng được thiết kế thoải mái và yên tĩnh cho bệnh nhân truyền thuốc. Phòng khám cũng có đầy đủ máy chụp cộng hưởng từ MRI, máy chụp CT, X-quang kỹ thuật số, siêu âm, chụp nhũ ảnh, đo mật độ xương... cho phép kiểm tra toàn diện và chuyên sâu về não, hàm mặt, cột sống, cơ xương khớp, tim mạch, ung thư.

Liên hệ: Phòng khám Ung bướu Singapore - Việt NamĐịa chỉ: Lầu 3, tòa nhà Belco, 97 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Thành, Quận 1, TP HCMĐiện thoại 028. 3925 1155Email: info@vimscompany.comWebsite: www.svcancercenter.com

(Nguồn: Phòng khám Ung bướu Singapore - Việt Nam)