Bé trai bị bỏ rơi mắc ung thư máu được hàng xóm cưu mang

February 04, 2020

Hàng tháng, bé Thắng được mẹ nuôi bế vào Bệnh viện Ung bướu TP HCM để truyền hóa chất trị ung thư máu.

Chị Trương Thị Thùy Trang cho biết mẹ ruột của cháu đã bỏ đi từ khi con mới chào đời.

Cách đây hai năm, một cô gái trẻ có thai ngoài ý muốn đến nhà chị Trang xin ở nhờ vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Sau sinh, người mẹ trẻ bỏ đi biệt tăm, để lại bé trai kèm theo tờ giấy nhờ chị Trang nuôi giúp.

Thương đứa trẻ bị chối bỏ, chị Trang đã cưu mang và trở thành mẹ nuôi bất đắc dĩ của cậu bé.Chị đặt tên cho con là Hữu Thắng, lấy họ Trương của chị. Vì hoàn cảnh gia đình nên chị Trang không đủ điều kiện nhận con nuôi theo quy định pháp luật, phải nhờ cậu em út đứng ra làm bố nuôi của bé Thắng trên giấy khai sinh. be-trai-bi-bo-roi-mac-ung-thu-mau-duoc-hang-xom-cuu-mang

Chị Trang thuê một căn gác nhỏ gần Bệnh viện Ung bướu TP HCM để tiện đưa bé Thắng vào viện truyền hóa chất. Ảnh:Trần Ngoan.

Từ nhỏ, bé Thắng thường xuyên bị ốm, ho, sổ mũi, nóng sốt, tiêu chảy. Chị Trang nghĩ con chỉ bị cảm cúm thông thường hoặc thiếu sữa mẹ nên sức đề kháng không tốt. Khi các triệu chứng ngày càng nặng, người phụ nữ đưa bé đi khám, bác sĩ không tìm ra nguyên nhân bệnh, một số nơi chẩn đoán là nhiễm trùng, thiếu máu nặng.

Người mẹ tiếp tục bế con đến viện huyết học ở TP HCM khám. Sau nhiều lần xét nghiệm máu, bác sĩ kết luận bé Thắng bị bệnh bạch cầu lympho cấp dòng T (ung thư máu). Bé được chuyển đến Bệnh viện Ung bướu để điều trị chuyên khoa.

Mỗi lần hóa trị, bé Thắng bị rụng hết tóc và đau đớn nhưng vẫn không khóc. "Cháu cầm tay mẹ chỉ vào những chỗ đâm kim và bảo con đau lắm. Thương con nhưng chẳng biết làm sao, tôi chỉ động viên và xoa bóp chân tay cho cháu bớt đau", bà mẹ nuôi chia sẻ.

Ròng rã hơn một năm cùng con chiến đấu với căn bệnh, chị Trang cho biết chi phí điều trị đã lên đến hơn 100 triệu đồng. Ngoài số tiền tích góp từ công việc may quần áo thuê, người mẹ phải vay thêm 70 triệu đồng để lo chi phí điều trị cho bé Thắng.

Ôm đứa con bé bỏng vào lòng, người phụ nữ bảo: "Không biết tương lai rồi sẽ ra sao. Hiện tại, tôi chỉ cố gắng lo cho con được đến đâu hay đến đó, cầu mong trời thương cho cháu mau khỏi bệnh".

Các bác sĩ Bệnh viện Ung bướu TP HCM cho biết bé Thắng được chỉ định điều trị bằng hóa chất nhằm khống chế và tiêu diệt tế bào ung thư. Rất may bệnh nhi đáp ứng tốt với thuốc nên tiên lượng tốt. Nếu diễn tiến điều trị thuận lợi như hiện nay, bé chỉ cần truyền thêm 6 toa thuốc nữa là kết thúc liệu trình.